Đình chỉ lưu hành hàng loạt mỹ phẩm

X.Thuỷ

Ngày 20/8, Cục Quản lý Dược liên tiếp có các công văn đình chỉ lưu hành một loạt các loại mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Theo đó, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc 2 lô mỹ phẩm gồm: Sản phẩm Bảo Lâm trắng da ngừa trị mụn, do Công ty CP đông y học Bảo Lâm sản xuất và sản phẩm Kem 3 tác dụng Trúc Mai do Công ty TNHH SX-XNK-TM mỹ phẩm Khôi Nguyên sản xuất. Được biết, sau khi kiểm tra, kết quả kiểm nghiệm cho thấy trong sản phẩm có chứa Dexamethason acctat là thành phần không được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Cùng với đó, Cục Quản lý Dược cũng thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Kem thảo dược Đông y Như Xuân do Cơ sở Ngân Anh (ấp Đông Thuận, xã Đông Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) sản xuất. Được biết sản phẩm Kem thảo dược Đông y Như Xuân có mẫu thử không đáp ứng quy định về chỉ tiêu và độ đồng đều khối lượng.

Tiếp đó Cục cũng đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm có các nhãn hàng Bạch hoa hồng, Bạch thiên tằm và Bạch cúc hoa do Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng sản xuất tại TPHCM. Lý do thu hồi: Các sản phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và số tiếp nhận phiếu công bố các loại mỹ phẩm theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất