Hà Tĩnh xóa ổ nhóm hoạt động tín dụng đen

Hạnh Nguyên

Ngày 11/12, tin từ Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triển khai lực lượng triệt xóa một ổ nhóm, bắt giữ 3 đối tượng là người Hải Phòng vào địa bàn TP Hà Tĩnh hoạt động tín dụng đen.

Theo đó, sau thời gian tổ chức trinh sát thu thập tài liệu, Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng tổ chức khám xét và bắt giữ 3 đối tượng. Gồm: Phùng Quang Huy (25 tuổi), Hoàng Huy Hoàng (22 tuổi) - trú tại xã Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng; Trần Đại Hải (27 tuổi, trú tại phường Văn Đẩu,quận Tiến An, TP Hải Phòng). Đây là những nhân viên cơ sở dịch vụ tài chính tại số nhà 407, đường Trần Phú, tổ dân phố Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 67,2 triệu đồng, 184 bộ hồ sơ cho vay, 1 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động, 1.000 tờ rơi, 1 gậy ba khúc, 3 bình xịt hơi cay, 6 dao, mác các loại và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, xảo quyệt, tàn ác. Vào khoảng tháng 6/2018, Phùng Quang Huy cùng đàn em từ Hải Phòng vào thuê địa điểm 407 Trần Phú, TP Hà Tĩnh mở cơ sở hoạt động dịch vụ cho vay tài chính. 

Đề phát triển “nghề”, các đối tượng đã in tờ rơi quảng cáo trên các địa bàn Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, TP Hà Tĩnh, hướng dẫn người có yêu cầu gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ sở để vay với lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/ngày tương đương 182,5%/năm. 

Thông thường, các đối tượng cho vay 1 gói trả cả lãi lẫn gốc trong 40-50 ngày. Nếu đến hạn mà khách hàng chưa trả được nợ thì các đối tượng đến nhà đe dọa, đòi và siết nợ. Theo Công an TP Hà Tĩnh, tính đến nay đã có hơn 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này. Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang điều tra mở rộng vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất