Hưng 'kính' - ông trùm đường dây bảo kê chợ Long Biên tử vong

Theo TTXVN

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng 'kính' - ông trùm đường dây bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội) đã tử vong. Hiện thi thể đang được bảo quản tại khu vực nhà xác của bệnh viện.

Hưng 'kính' - ông trùm đường dây bảo kê chợ Long Biên tử vong

Bị can Nguyễn Kim Hưng tại phiên tòa xét xử vụ bảo kê chợ Long Biên. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng “kính” – ông trùm đường dây bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội) đã tử vong trưa nay, 14/8 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

Theo nguồn tin riêng của VietnamPlus, vào đêm hôm qua 13/8, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có tiếp nhận một bệnh nhân có tên là Nguyễn Kim Hưng vào cấp cứu. Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân này đã tử vong vào 11 giờ 31 phút trưa 14/8.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm: Hiện thi thể của bệnh nhân Hưng đang được bảo quản tại khu vực nhà xác của bệnh viện.

Trước đó, sáng 26/7, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải áp dụng hình phạt tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra.

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 14/3/2018 đến 1/9/2018, Nguyễn Kim Hưng là tổ trưởng tổ bốc xếp số 2 tại chợ Long Biên ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm Hưng “kính” không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ hàng, biển kiểm soát ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành.

Hưng "kính" phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp xe trong chợ, không có tiền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Tuy nhiên, để trục lợi cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc xếp số 2, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo đàn em là Dương Quốc Vương, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, đe dọa bắt các hộ tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp tiền bảo kê dưới dạng tiền mua “lốt” xe.

Với hành vi này, Toà án thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù, các bị cáo khác bị tuyên phạt: Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải 42 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long 42 tháng tù; Dương Quốc Vương 42 tháng tù.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất