Khởi tố, bắt giam đối tượng lừa bán 'người tình' sang Trung Quốc với giá 54 triệu đồng

Nguyễn Tuấn Anh

Ngày 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vàng Seo Gia (23 tuổi, trú tại huyện Mường Chà, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi “Mua bán người”. Nạn nhân là chị H. T. C., trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng tháng 3/2016, Vàng Seo Gia xuất cảnh sang Trung Quốc rồi quen biết với Hồng và Quang (hiện đang xác minh nhân thân) đều là dân tộc Mông sống ở tỉnh Điện Biên. Trong thời sinh sống ở thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc, 3 đối tượng đã lên kế hoạch về Việt Nam dụ dỗ, lừa gạt các cô gái người dân tộc Mông nhẹ dạ cả tin để bán sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu xài.

Sau một thời gian lên mạng kết bạn làm quen, đến tháng 12/2016, Hồng nói với Gia là thông qua mạng xã hội Facebook đã tán tỉnh được C. ở huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian làm quen, Hồng giới thiệu mình là người Mông làm việc ở Trung Quốc và ngỏ lời yêu C, nghe người tình hứa hẹn sẽ cưới mình làm vợ, C. đã đồng ý làm vợ Hồng.

Khi về Việt Nam, Hồng gọi điện cho Gia đến huyện Krông Bông đón C. đưa sang Trung Quốc. Gia được Hồng đưa 6 triệu đồng để làm lộ phí vào Đắk Lắk. Sau khi đưa C. ra tỉnh Lào Cai các đối tượng này đã đưa C. vượt biên trái phép sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tại Trung Quốc, Hồng đã lừa bán C. cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 18.000 Nhân dân tệ, khoảng 54 triệu đồng Việt Nam. Trên đường đưa C. đến giao cho người mua, Công an Trung Quốc phát hiện, giải cứu và bàn giao C. cho Công an tỉnh Lào Cai xử lý.

C. được Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội tiếp nhận và đưa về gia đình an toàn. Ngay khi trở về nhà, C. đã làm đơn tố cáo các đối tượng lừa bán mình gửi cơ quan chức năng. Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc bắt giữ đối tượng Gia.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra và làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất