Khởi tố vụ án ‘4 phu vàng tử vong’

Thành Nhân

Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến 4 phu vàng tử nạn trong hầm xảy ra ở thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam do “vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”.

Khởi tố vụ án ‘4 phu vàng tử vong’

Miệng hầm vàng ở thôn Dung, nơi 4 phu vàng tử vong.

Cùng với việc khởi tố, cơ quan Công an đang tạm giữ 3 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ đó là Và Bá Nhìa (25 tuổi), Cút Văn Bình (18 tuổi) và Cút Văn Hoanh (29 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn) những người cùng khai thác vàng với các đối tượng bị tử vong.

Khởi tố vụ án ‘4 phu vàng tử vong’ - 1

Hầm nơi các nạn nhân tử vong được chồng chắn sơ sài với gỗ mục.

Trước đó, Đại Đoàn Kết đã có tin, bài phản ánh vụ ngạt khí làm 4 phu vàng tử vong và 1 người bị thương, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo nhanh chóng hỗ trợ gia đình người bị nạn; làm rõ vấn đề và tăng cường công tác kiểm tra, đẩy đuổi, chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép.

UBND huyện Nam Giang cũng đã quyết định chi hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Đồng thời UBND huyện thống nhất hỗ trợ toàn bộ kinh phí tiền xe chở 3 nạn nhân bị chết về quê an táng trong ngày 13/4, với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất