: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
00:17:00 04/11/2016

Người đàn ông ném 'bom khói' vào ngân hàng nghi bị tâm thần

Ngày 3/11, Công an phường Phước Long A cho biết, đang củng cố hồ sơ bàn giao nghi can Huỳnh Văn Chủng (ngụ quận 9) Công an quận 9 điều tra theo thẩm quyền về hành vi ném “bom khói” vào điểm giao dịch thuộc chi nhánh Ngân hàng Quốc tế (VIB) trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 9, TP HCM cho biết, bước đầu xác nhận đối tượng bị tâm thần. “Nghi can có biểu hiện bị tâm thần,miệng nói nhảm khi điều tra viên lấy lời khai. Hiện chúng tôi đã liên hệ với gia đình đến tìm hiểu để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”- ông Sâm nói.

Trong khi đó phía Ngân hàng VIB cho hay, khoảng 14h chiều cùng ngày Chủng đến ngân hàng nói làm thủ tục vay tiền. Anh ta đi vào trong có biểu hiện không bình thường, tuy nhiên nhân viên không để ý nên vẫn nhiệt tình hướng dẫn cho khách thủ tục vay tiền.

Khi không được đáp ứng, Chủng bỏ ra về nhưng sau đó quay lại ném xuống đất 2 vật có hình dáng giống lựu đạn đang bốc khói xuống nền nhà rồi bỏ chạy. Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Phước Long A kịp thời có mặt tại hiện trường vây bắt đối tượng. Đúng lúc, Chủng quay lại ngân hàng định gây rối tiếp thì bị công an ập vào khống chế.    

Đại Dương