Nổ súng truy bắt nhóm tội phạm ma túy?

Đức Sơn

Bị truy đuổi vì vi phạm Luật giao thông, nhóm đối tượng nghi là vận chuyển ma túy đã phóng xe ô tô bỏ chạy, đâm vào nhà dân rồi nổ súng bắn chống trả lại lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng đang truy bắt các đối tượng. (Ảnh: CTV).

Vụ việc xảy ra vào lúc 14h chiều nay, 29/4, tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

 Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1A, Tổ công tác của Đội CSGT Tùng Diễn (thuộc Phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn) phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ ngồi hiệu Mazda mang biển số Lạng Sơn vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, tài xế điều khiển chiếc xe Mazda đã tăng ga bỏ chạy từ hướng quốc lộ 1A vào thị trấn Hữu Lũng.

Mặc dù lực lượng công an phát loa kêu gọi dừng xe nhưng chiếc xe vẫn bỏ chạy.

Khi đến đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng, chiếc xe này đã đâm vào tường một nhà dân rồi lật ngửa.

Ngay sau đó, có hai đối tượng chui ra khỏi xe, chạy vào khu dân cư. Khi bị các lực lượng chức năng truy bắt, các đối tượng này đã rút súng trong người ra bắn trả.

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm đối tượng trên là những đối tượng buôn bán ma túy trên địa bàn.

Người dân có mặt tại hiện trường vụ việc cho hay, họ nghe thấy gần chục tiếng súng nổ. Một đối tượng đã lẻn vào một nhà dân tại số 85 đường Xương Giang ẩn nấp.

Mặc dù lực lượng chức năng ra sức thuyết phục đối tượng ra đầu hàng nhưng đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ trong nhà dân.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Cảnh sát đã sử dụng đạn hơi cay và bắt giữ được một đối tượng. Lực lượng công an đã đưa đối tượng này về trụ sở cơ quan công an đã tiến hành điều tra, làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Long Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng xác nhận, công an đã bắt giữ được một đối tượng.

Cũng theo ông Sơn, thông tin đối tượng có vận chuyển theo ma túy mới chỉ là nhận định ban đầu, vẫn đang điều tra thêm.

Hiện lực lượng công an vẫn tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại. Danh tính đối tượng bị bắt chưa được ngành chức năng công bố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất