Ông Tề Trí Dũng bị xóa tên khỏi Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TP HCM

Lê Anh

Ngày 16/5, ông Tề Trí Dũng – nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), tiếp tục bị Trường ĐH Kinh tế TPHCM xóa tên khỏi danh sách thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016-2021.

Lý do là ông Tề Trí Dũng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, và phải đối diện với các tội danh cáo buộc về tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Tề Trí Dũng trước đây là thành phần bên ngoài trường, đại diện doanh nghiệp được mời vào Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021. Quyết định của trường này được đưa ra sau khi ông Dũng bị định chỉ tư cách đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với ông Dũng, ngày 15/5 Công an TPHCM cũng tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Hồ Thị Thanh Phúc – Tổng Giám đốc Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (SADECO), để điều tra về hành vi “tham ô tài sản” và “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Các sai phạm của hai người đứng đầu IPC và SADECO được xác định liên quan đến quá trình làm hạ tầng, nhà đất khu Nam Sài Gòn. Nhiều vụ chuyển nhượng cổ phần đến khó hiểu tại 2 công ty, được cho là tiếp tục gây ra các thiệt hại hàng trăm tỷ đồng khác cho ngân sách nhà nước. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khám nhà nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Khám nhà nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Tối 25/9, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà riêng của các bị can Nguyễn Quốc Anh và Nguyễn Ngọc Hiền (nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai).

Xem nhiều nhất