Quảng Nam: Bắt nhóm sinh viên dùng công nghệ tin học lừa hơn 1 tỉ đồng

TẤN THÀNH

Chiều 29-7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, internet thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quảng Nam: Bắt nhóm sinh viên dùng công nghệ tin học lừa hơn 1 tỉ đồng

Quảng Nam: Bắt nhóm sinh viên dùng công nghệ tin học lừa hơn 1 tỉ đồng - 1

Công An đang lấy lời khai của các đối tượng

4 đối tượng gồm Trần Hữu Phước (SN 1996), Trần Tấn Vinh (SN 1995), Lê Bản Cường (SN 1995, cùng ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) và Lê Nho Nhật (SN 1995, ngụ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên) là bạn bè của nhau, hiện đang là sinh viên của các trường CĐ, ĐH tại TP Đà Nẵng.

Theo điều tra, vào tháng 7-2014, Trần Tấn Vinh nhặt được một giấy CMND mang tên Huỳnh Tấn Vinh. Sau đó, Vinh dùng giấy CMND này đến mở tài khoản cá nhân tại phòng giao dịch Ngân hàng Viettinbank ở thị trấn Nam Phước với STK 711AB2385001. Sau đó, 4 đối tượng thay phiên nhau lên các trang mạng chuyên về mua bán xe và đưa thông tin giả mạo cần bán xe máy đã qua sử dụng, kèm theo số điện thoại 0963.351.315 của Vinh để liên hệ mua bán.

Khi khách hàng có nhu cầu mua xe, nhóm Vinh yêu cầu đặt cọc tiền trước bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản, rất nhiều người bị mắc lừa đã chuyển số tiền đặt cọc từ 1-8 triệu đồng đã bị nhóm Vinh chiếm đoạt. Ngoài thủ đoạn trên, từ tháng 8-2014, các đối tượng trên còn tham gia một trò chơi trực tuyến và đặt mua một trang wep có tên trian.com. Cùng với đó, đăng ký tiếp một tài khoản trên trang vipay.com (trang điện tử mua bán thẻ game) và dùng tài khoản này giả thông báo trúng thưởng cho người chơi game để yêu cầu họ nộp card. Toàn bộ số tiền người chơi bị lừa nộp vào được chuyển vào STK do Vinh lập nói trên. Các đối tượng trên còn thông qua mạng xã hội Zalo để lừa đảo để chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin. Trong đó, có nhiều người đã chuyển vào tài khoản của Vinh từ 20 đến 30 triệu đồng.

Chỉ trong thời gian từ tháng 7-2014 đến khi bị bắt, bằng các thủ đoạn vừa nêu, 4 đối tượng đã chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng từ rất nhiều nạn nhân trên toàn quốc. Hiện PC46 đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất