Quảng Nam: Dân bức xúc vì sự cố môi trường tại nhà máy cồn

Thành Nhân - Chí Đại

Sáng ngày 19/9, nhiều người dân sinh sống ở thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam kéo đến Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân đóng tại địa phương này phản ánh về sự cố trong quá trình chiết xuất dầu fusel đã thoát ra môi trường.

Quảng Nam: Dân bức xúc vì sự cố môi trường tại nhà máy cồn

Người dân xã Đại Tân kéo đến tụ tập trước cổng Nhà máy cồn Đại Tân.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết bà Ngô Thị Năm (54 tuổi), trú thôn Nam Phước, cho biết: “Nhà tôi cách Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân hơn 200 mét, khi cả gia đình đang ngủ bổng mùi hôi thối tràn ngập gây khó thở, tất cả phải thức giác. Sau đó tôi mới biết mùi này từ nhà máy tràn sang. Các cháu nhỏ của gia đình tôi còn buồn nôn, chóng mặt”.

Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Xuân cho rằng: “Khi thấy mùi hôi thối, khoảng 2 giờ sáng ngày 19/9 đến giờ, bà con trong khu dân cư thôn Nam Phước đã kéo lên nhà máy phản ánh. Đây là mùi hôi thối của cái gì, chất gì gây nên, có nguy hại cho sức khỏe người dân hay không, rất cần cơ quan chức năng làm sáng tỏ”.

Nhiều người khác cũng cho rằng, do mùi hôi thối khó chịu nên không ai ngủ được, vì thế sáng nay người dân bỏ công ăn việc làm kéo lên tụ tập trước cổng Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân phản đối, không cho xe tải chở các nguyên vật liệu vào để làm. Người dân mong các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, yêu cầu nhà máy khắc phục sự cố này.

Ông Đoàn Kim Bình, Chủ tịch UBND xã Đại Tân cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của bà con, chính quyền xã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Đại Lộc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ghi nhận ý kiến của người dân và tổ chức họp với lãnh đạo nhà máy về sự cố này. Công an huyện Đại Lộc cũng vào cuộc điều tra làm rõ”.

Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Đại Lộc cho rằng: “Theo báo của Nhà máy cồn Đại Tân là sự cố vận hành trong quá trình chiết xuất dầu fusel đổ ra môi trường gây hôi. Chúng tôi đã yêu cầu nhà máy khẩn trương khắc phục sớm sự cố này để không ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của người dân xung quanh”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất