Sớm làm rõ vụ thảm sát ở Lào Cai

 Đức Sơn

Sáng 12/8, Thượng tướng Lê Quý Vương- Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến hiện trường vụ thảm sát tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để khảo sát và chỉ đạo công tác truy bắt hung thủ gây ra vụ án và làm rõ vụ án.

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tiến hành khám nghiệm
hiện trường vụ án mạng tại nhà anh Tẩn Ông Nải. (ảnh Báo Lào Cai).

Sau khi nghe Ban Chuyên án báo cáo tình hình, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã chỉ đạo cùng Công an tỉnh Lào Cai huy động lực lượng, khẩn trương tiến hành điều tra và truy bắt hung thủ ổn định tình hình an ninh trật tự. Nguyên nhân dẫn đến vụ án là do mâu thuẫn thù tức cá nhân.

Vụ này khá giống với vụ án xảy ra tại Nghệ An và Yên Bái. Thảm án ở vùng sâu, vùng xa có thể chỉ xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai người đàn ông cũng dẫn đến những hậu quả khôn lường. Qua vụ án này, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến từng người dân để những vụ án đau lòng không còn xảy ra. Quá trình điều tra vụ án này, mấu chốt là sự hợp tác của quần chúng nhân dân. 

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân ổn định cuộc sống.

Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại mới xác định được 1 nghi can của vụ án là Tẩn Láo Lở (24 tuổi) trú cùng thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Theo lãnh đạo công an huyện Bát Xát, suốt hơn 3 ngày qua lực lượng công an huyện phối hợp cùng công an tỉnh Lào Cai, lực lượng cảnh sát hình sự- Bộ Công an, Bộ đội biên phòng cùng nhiều lực lượng khác đã rải quân kín các địa bàn đối tượng có khả năng lẩn trốn.

Do địa bàn hiểm trở, đồi núi bao quanh, địa hình chia cắt, sóng di động lại rất yếu nên việc tìm kiếm cũng gặp nhiều khó khăn. Để ngăn ngừa nghi phạm trốn sang Trung Quốc, lực lượng công an đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai và các tỉnh có đường biên giới giáp với Trung Quốc phối hợp truy tìm nghi can trốn chạy.

Trong một diễn biến khác, thôn Phìn Ngan sau 3 ngày xảy ra sự việc, vẫn bao trùm một không khí tang thương và hoang mang của người dân. Người dân thôn Phìn Ngan lo lắng vì kẻ thủ ác vẫn chưa bị bắt và có thể tiếp tục gây án bất cứ lúc nào. Còn ngôi nhà của anh Tẩn Ông Nải trở nên hoang lạnh, xác xơ khi mất một lúc 4 người thân.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Đối với chi mua sắm xe ô tô chuyên dùng, Kho bạc Nhà nước kiểm soát đảm bảo không vượt Dự toán chi tiết và mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát đối ...

Xem nhiều nhất