Tây Ninh: Xử lý các trường hợp nhập lậu phế liệu trên tuyến biên giới

Lê Đức 

Ông Huỳnh Văn Đức, Cục trưởng Cục Hải quan kiêm Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Tây Ninh cho biết, tuy tình hình nhập lậu phế liệu trên tuyến biên giới của tỉnh trong thời gian qua đã giảm đáng kể, nhưng vẫn còn xảy ra chủ yếu tại khu vực cửa khẩu phụ Cây Me thuộc ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu và khu vực cửa khẩu phụ khác.

Các đối tượng buôn lậu thường tập kết hàng bên kia cửa khẩu phía Campuchia rồi sử dụng xe tải, xe máy cày và xe 3 bánh vận chuyển phế liệu qua cổng cửa khẩu phụ Cây Me để đưa vào Việt Nam tiêu thụ. Phần lớn phế liệu nhập vào Việt Nam được tập kết tại các kho của 9 cơ sở kinh doanh phế liệu khu vực Cây Me trước khi chuyển về các cơ sở sản xuất, tái chế.  Sau khi đưa phế liệu trót lọt vào trong nội địa, các cơ sở này nhanh chóng hợp thức hóa chứng từ, thể hiện hàng hóa có nguồn gốc và xuất hóa đơn theo quy định nên công tác kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn. 

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Trần Văn Chiến vừa có Công văn yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh và các huyện biên giới Trảng Bàng, Bến Cầu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để các vụ nhập lậu phế liệu trên tuyến biên giới.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Quyết không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Tin nóng

Xem nhiều nhất