Thu hồi 132 triệu đồng do chi trả sai đối tượng hưởng bảo hiểm y tế

D.Diệp

Ngày 19/2, ông Rơ Chăm La Ni - Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết Thanh tra huyện Phú Thiện vừa ban hành quyết định thu hồi số tiền trên 132 triệu đồng do Trung tâm y tế huyện Phú Thiện chi trả sai đối tượng hưởng bảo hiểm y tế.

Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện kiểm điểm các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Theo Kết luận thanh tra số 01 của UBND huyện Phú Thiện ngày 17/2, hàng năm ngân sách huyện đã cấp kinh phí chăm sóc sức khỏe cho cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy (năm 2014 là 200 triệu đồng; năm 2015 là 200 triệu đồng). Tuy nhiên, trong hai năm đó, Trung tâm y tế huyện Phú Thiện vẫn tiến hành làm các thủ tục yêu cầu bảo hiểm y tế thanh toán tiền cho các đối tượng trên. Việc Trung tâm y tế đề nghị Bảo hiểm xã hội huyện thanh toán chi phí khám sức khỏe cho các đối tượng trên với tổng số tiền hơn 132 triệu đồng (2014 là 38,8 triệu đồng; năm 2015 là hơn 93 triệu đồng) từ Quỹ Bảo hiểm y tế là trái quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[VIDEO]Đi săn Covid-19

[VIDEO]Đi săn Covid-19

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Thanh Hoá) đang ngày đêm canh gác cẩn mật vùng phên rậu để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất