: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:54 25/12/2019

Về những sai phạm của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai: Đã và đang xử lý triệt để

Chiều 24/12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh vụ CSGT Đồng Nai tố cáo “sếp” bảo kê xe quá tải, tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Bộ Công an đã khẩn trương chỉ đạo giao Thanh tra Bộ thẩm tra xác minh. Sau khi xác minh, Thanh tra Bộ đã có những kết quả ban đầu. Về nội dung phản ánh một số cán bộ PC08 Công an tỉnh Đồng Nai can thiệp bảo kê cho các phương tiện vi phạm, kết quả kiểm tra xác minh thì có ông Phạm Hải Cảng- Đội trưởng Đội CSGT số 2 Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện thoại can thiệp không xử lý 10 trường hợp vi phạm. Người thứ 2 là Phan Cẩm Tú- Phó đội trưởng Đội CSGT số 1 Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện can thiệp không xử lý 6 trường hợp vi phạm.

Về thông tin việc quyết toán, chi trả tiền bồi dưỡng, chế độ cho cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Đồng Nai không đúng quy định có dấu hiệu ăn chặn, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết: Tiền này có 2 loại. Thứ nhất là tiền chế độ cán bộ chiến sĩ có 1,4 tỷ đồng. Theo đó, tiền này khi nhận về, đơn vị đó không cấp phát cho cán bộ, chiến sĩ để lại sử dụng chung cho đơn vị như chi tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền thăm hỏi, hiếu hỷ. Còn tiền bồi dưỡng tham gia kiểm dịch được 63 triệu, trong đó ông Cảng tiếp nhận 27 triệu, ông Trần Quang Giang, Dương Đình Thông là người nhận tiền kiểm dịch nhưng không phát cho các cán bộ, chiến sĩ, giữ lại để sử dụng chung cho đơn vị. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu cũng thông tin thêm, hiện nay Thanh tra Bộ Công an đã ban hành văn bản kiểm tra xác minh, kiểm tra các đơn vị có liên quan.

Về vụ việc trên, Trung tướng Lương Tam Quang -Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, những vi phạm là hiện tượng cá biệt trong lực lượng CAND, quan điểm của Bộ Công an là xử lý nghiêm minh. Bộ Công an sẽ không bao che bất cứ một vi phạm nào.

Cũng tại họp báo, trước câu hỏi của các phóng viên về vụ việc liên quan đến công ty Asanzo, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Tài chính đã có cuộc họp chủ trì thống nhất kết luận theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, xác định có dấu hiệu sai phạm. Tuy nhiên, để xác định là sai phạm hành chính hay sai phạm hình sự, cần xác minh làm rõ. Bộ Công an đang được giao xác minh các dấu hiệu vi phạm, nếu có đủ căn cứ xác định vi phạm quy định pháp luật thì sẽ khởi tố điều tra, không bỏ lọt bất cứ vấn đề nào…

Đức Sơn