Vụ phá rừng pơ mu: Phát hiện thêm một bãi gỗ gần biên giới

Tấn Thành

Nguồn tin riêng của Đại Đoàn Kết cho biết, vào chiều tối 4/8 nhận tin báo của Tổ bảo vệ rừng thôn Công Tà Rơn thuộc xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Đồn Công an Chà vàl cùng với Trạm kiểm lâm Chà vàl tiến hành kiểm tra, phát hiện một bãi gỗ được tập kết với 164 phách gỗ pơ mu, tổng khối lượng gần 7,1m3.

Gỗ pơ mu lậu bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Sau khi các cơ quan chức năng phát hiện vụ phá rừng tại khoảnh 5 tiểu khu 351 gần cột mốc biên giới 717 thuộc xã La Dêê, huyện Nam Giang, giáp ranh giữa huyện Nam Giang và huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông - Lào, vụ việc đã được khởi tố tiến hành điều tra, thì lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện gỗ pơ mu lậu ở gần khuôn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Đắc Ốc khoảng.

 Tàn phá rừng pơ mu ở khu vực biên giới huyện Nam Giang.

Còn lần này trong khi Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra, phá án thì ở khu vực biên giới Việt-Lào này, lực lượng chức năng lại tiếp tục phát hiện một bãi cất giấu gỗ pơ mu với 164 phách.

Bãi gỗ này nằm phía sau và cách trụ sở làm việc của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang khoảng vài chục mét.

Nhận định ban đầu, nhiều khả năng số lượng gỗ pơ mu được phát hiện có cùng đặc điểm với các vụ phát hiện trước đó và được cưa xẻ theo quy cách.

Trước đó như Đại Đoàn Kết đã liên tục đưa tin về vụ phá rừng pơ mu nói trên.  Vụ án đã được khởi tố, hiện công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra phá án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Đối với chi mua sắm xe ô tô chuyên dùng, Kho bạc Nhà nước kiểm soát đảm bảo không vượt Dự toán chi tiết và mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát đối ...

Xem nhiều nhất