Vụ sát hại 4 bà cháu: Công an xác định chỉ có 1 hung thủ

Xuân Quảng (ghi)

Trả lời phỏng vấn của báo chí Đại tá Thái Hồng Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Doãn Trung Dũng là đối tượng duy nhất sát hại 4 bà cháu.

Đại tá Thái Hồng Công trả lời phỏng vấn báo chí.

PV: Như vậy sau gần 9 giờ phát đi lệnh truy nã, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an TP Hải Phòng bắt được đối tượng Doãn Trung Dũng- kẻ gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Đề nghị Đại tá cho biết quá trình tổ chức truy bắt đối tượng?

Đại tá Thái Hồng Công: Sáng 24/9 nhận được báo cáo về vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản, ngay trong ngày Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố điều tra.

Qua sàng lọc đã xác định được 2 đối tượng hiềm nghi, trong đó, đối tượng chính là: Doãn Trung Dũng, 45 tuổi, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh.

12h00 ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định truy nã đặc biệt số 61/QĐ-PC45 về tội “Giết người và Cướp tài sản” đối tượng Doãn Trung Dũng.

Đến 20h30 chúng tôi tổ chức bắt giữ thành công đối tượng Doãn Trung Dũng tại TP Hải Phòng nhờ có sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Hải Phòng một cách an toàn tuyệt đối.

Thưa Đại tá, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội bởi thủ đoạn ra tay quá tàn độc của hung thủ. Điều này có gây khó khăn gì cho Ban Chuyên án không?

Từ khi tiếp cận hiện trường, tổ chức hoạt động khám nghiệm cũng như điều tra, chúng tôi thấy rằng phương thức thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi.

Qua công tác khám nghiệm, chúng tôi nhận định đây là 1 vụ án khá phức tạp, xảy ra vào ban đêm, các nạn nhân đều bị giết nên việc nhận định số đối tượng là bao nhiêu, thủ đoạn tiếp cận nạn nhân như thế nào, công tác sàng lọc đối tượng ban đầu rất khó khăn.

Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, sự trực tiếp chỉ đạo phá án của Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng, sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh và sự quyết tâm, nỗ lực của anh em, sự phối hợp nhịp nhàng đầy trách nhiệm của các lực lượng, Công an TP Hải Phòng và công an các địa phương đã phá thành công vụ án.

Doãn Trung Dũng khi bị bắt.

Mỗi vụ án có khó khăn riêng. Khó khăn của vụ án này, đến hiện trường với thủ đoạn rất man rợ. Nếu như tiếp cận hiện trường, có thể thấy hung thủ ra tay tàn độc, mất hết nhân tính. Điều này càng làm cho lực lượng điều tra chúng tôi có thêm quyết tâm hơn. Chính từ sự quyết tâm đó đã giúp chúng tôi hoàn thành vụ án này.

Việc sớm tìm được hung thủ trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này khẳng định rằng, cái ác luôn luôn bị loại trừ khỏi cuộc sống xã hội. Lực lượng công an luôn luôn cống hiến hết mình vì nhân dân phục vụ.

Thưa Đại tá, nhận định ban đầu của vụ án có 2 đối tượng. Sau khi bắt giữ đối tượng Doãn Trung Dũng thì việc tìm ra đối tượng thứ 2 sẽ dễ dàng hơn không?

Nhận định là nhận định, hoạt động điều tra đều bắt đầu từ giả thiết. Từ đó, định hướng kế hoạch xây dựng chứng cứ. Trong vụ án này, ngay từ ban đầu chúng tôi không loại trừ có bao nhiêu đối tượng.

Qua khám nghiệm 1 cách khoa học, tỷ mỉ, Ban Chuyên án có những nhận định bước đầu về tính chất, sơ bộ đánh giá số lượng đối tượng gây ra vụ án.

Từ nhận định này cho đến tối 26/9/2016, đã bắt được hung thủ Doãn Trung Dũng, cho thấy rằng nhận định ban đầu của cơ quan điều tra rất chính xác. Và đến bây giờ, chúng tôi kết luận rằng: Doãn Trung Dũng là đối tượng duy nhất!

Chúc mừng Công an tỉnh Quảng Ninh, xin trân trọng cảm ơn Đại tá!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất