Phát động chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng

  Q.Hưng - M.Anh

Sáng 23/3, tại lễ phát động chiến dịch “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng” do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, Sở Y tế Hà Nội đã kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Phát động chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng

Sở Y tế Hà Nội phát động chiến dịch chiến dịch
 “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng”.

Được biết, trên địa bàn Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 221 trường hợp mắc tay chân miệng, phân bố rải rác tại 22/30 quận, huyện, thị xã. Theo nhận định của ngành y tế, thời gian tới tình hình bệnh tay chân miệng có thể diễn biến phức tạp, khả năng phát triển thành dịch và lan rộng trên địa bàn nếu không có các biện pháp phòng chống kịp thời.

Cũng trong ngày 23/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ tổ chức khám miễn phí cho bệnh nhân Alzheimer bắt đầu từ lúc14h00, ngày 30-/3, với khoảng 100 - 130 người; tại Hội trường tầng 3, nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai (số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

Để đăng ký tham dự, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.860.666.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo khi con đi trải nghiệm…

Lo khi con đi trải nghiệm…

Tổ chức dã ngoại cho học sinh nói riêng và hoạt động giáo dục nói chung chỉ có thể đạt hiệu quả khi thầy trò an toàn.
Ngộ độc khí CO

Ngộ độc khí CO

Năm nào cũng có trường hợp người dân tử vong liên quan đến việc đốt than, đốt củi trong phòng kín.
Cảnh báo từ pháo tự chế

Cảnh báo từ pháo tự chế

Liên tiếp trong thời gian gần đây, BV Hữu nghị Việt Đức và một số BV tuyến tỉnh tiếp nhận các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất