Phát động cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca

PV

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”.

Đối tượng tham gia là sinh viên (hoặc một nhóm sinh viên) đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viên trong nước và sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Mỗi video clip có thời lượng tối đa 3 phút gửi về địa chỉ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (64 Bà Triệu, Hà Nội).

Nội dung của video clip Quốc ca được trình bày phải rõ ràng về ca từ, đảm bảo đúng nguyên tác, không chế lời; thái độ và tạo hình nhân vật phải nghiêm túc, đúng mực, phù hợp với tính chất trang trọng của Quốc ca. BTC nhận video clip sẽ bắt đầu từ ngày 5/12/2017 đến đến 5/2/2018. Thời gian bình chọn các bài thi trên webside chính thức của cuộc thi từ ngày 26/2/2018 đến 7/3/2018.

Dự kiến lễ công bố kết quả và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26/3/2018. BTC sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích và 1 giải video clip được bình chọn online nhiều nhất. Ngoài ra sẽ có giải thưởng cho 3 đơn vị có nhiều video clip tham dự nhất.  Hoàng Minh

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

70 năm xây dựng và phát triển ngành Xuất bản

70 năm xây dựng và phát triển ngành Xuất bản

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Xuất bản ...

Tin nóng

Dấu ấn 'Hoa cúc xanh'

Dấu ấn 'Hoa cúc xanh'

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cùng gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ đã có buổi họp báo chính thức về Đêm thơ - nhạc - kịch “Hoa cúc xanh” để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh.

Xem nhiều nhất