Phát động cuộc thi ''Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam''

Hương Thu

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam”. Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thực hiện.

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi và đại biểu bấm nút phát động cuộc thi.
Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi và đại biểu bấm nút phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” được phát động trong bối cảnh môn lịch sử ở bậc THPT đang nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội với nhiều ý kiến khác nhau.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về dân tộc và truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc; các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội.

Đồng thời, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, về lý tưởng cách mạng và ý chí quyết tâm rèn tâm trong, trí sáng để viết tiếp nên những trang sử vẻ vang về truyền thống yêu nước của dân tộc.

"Tôi mong rằng, các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên tích cực tham hướng ứng cuộc thi, coi đó là tình cảm và trách nhiệm của mình; đồng thời đề nghị các nhà báo thông tin sâu về cuộc thi, từ đó lan tỏa để mỗi thầy cô giáo, học sinh, sinh viên cả nước được tiếp cận và hưởng ứng cuộc thi” - bà  Đinh Thị Mai chia sẻ.

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng cuộc thi, có 2 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Báo Giáo dục và Thời đại cấp và 5 triệu đồng tiền thưởng.

Các giải cá nhân bao gồm: Giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Báo Giáo dục và Thời đại cấp và giá trị giải thưởng: 1 giải Nhất: 15 triệu đồng; 2 giải Nhì: 10 triệu đồng/giải; 3 giải Ba: 8 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích: 5 triệu đồng/giải.  

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 30/9/2022. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên Website của Bộ GDĐT. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Nước rỉ từ bãi rác thẩm thấu và chảy xuống đập Hón - nơi cung cấp nước tưới cho toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của người dân trong xã.

Xem nhiều nhất