Phát động cuộc thi viết 'Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi'

T.H.

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chiều 24/10 tại Hà Nội, Báo Hànộimới phát động Cuộc thi viết ký, ghi chép với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh: Thăng Long - Hà Nội trong suốt chiều dài lịch sử 11 thế kỷ của mình đã xác lập vị thế một vùng đất địa linh, nhân kiệt, hội tụ nhân tài bốn phương để chung tay bồi đắp, kiến tạo một Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội sừng sững rạng ngời trong lịch sử dân tộc, để cho hôm nay chúng ta có một Hà Nội ngàn năm kinh kỳ văn hiến, trở thành biểu tượng cao đẹp cho tinh thần, bản sắc Việt Nam.

Thông qua việc phát động Cuộc thi viết ký, ghi chép với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”, Báo Hànộimới hy vọng cuộc thi sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho những người viết chuyên và không chuyên, khơi dậy tình yêu Hà Nội qua những bài viết ký, ghi chép mang hơi thở cuộc sống….

Theo đó, cuộc thi dành cho những người viết chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn Hà Nội và cả nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đều có quyền gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi thuộc thể loại ký, ghi chép báo chí, cần tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống Thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, qua đó làm nổi bật những giá trị cốt lõi của mảnh đất Kinh kỳ - Kẻ Chợ; Khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa, con người Hà Nội hôm nay, góp sức cho công cuộc xây dựng Thủ đô hiện đại, văn hiến, văn minh…

Mỗi tác phẩm dự thi không quá 2.000 chữ, khuyến khích các tác giả gửi kèm ảnh minh họa. Tác phẩm dự thi gửi tới địa chỉ email:  hnmcuoituan@hanoimoi.com.vn và cần ghi rõ trên tiêu đề: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”, hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Ban Chuyên san Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

BTC nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25/10/2019 đến hết ngày 30/9/2020. Tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ đăng trên các ấn phẩm của báo Hànộimới, và có thể được triển lãm, in sách…

Kết thúc cuộc thi, BTC sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; 3 giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 5 giải Khuyến khích: 3 triệu đồng/giải. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2020. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở hài Tết

Trăn trở hài Tết

Trong những năm gần đây, hài Tết đang có dấu hiệu chững lại và rơi vào nghịch cảnh là thừa kịch bản nhảm, thiếu kịch bản hay.

Xem nhiều nhất