Phát động cuộc vận động ‘Viết và tìm hiểu tài chính 4.0’

An Chi

Ngày 25/11, Tạp chí Đời sống và Pháp luật, cơ quan Trung ương  của Hội Luật gia Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc vận động  “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0” với sự đồng hành của nhà Tài trợ VPBank SMBC (FE CREDIT).

Phát động cuộc vận động ‘Viết và tìm hiểu tài chính 4.0’
Ông Nguyễn Tiến Thanh-Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, phát biểu tại lễ phát động cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0”

Đây là  chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ngày Tạp chí điện tử Người đưa tin (ấn bản online của Tạp chí Đời sống và Pháp luật) ra mắt bạn đọc

Hiện nay, dịch vụ cho vay tiêu dùng của các Tổ chức tín dụng ở Việt Nam được xem là giải pháp hữu hiệu để kích thích tăng trưởng kinh tế, đồng thời, góp phần đẩy lùi tín dụng trái phép, cụ thể là “tín dụng đen”. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, đây sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân, giúp cho hàng hoá lưu thông trên thị trường. 

Tuy nhiên, thị trường này vẫn chưa phát triển mạnh mẽ như kỳ vọng và chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Một phần là do nhiều người dân thiếu thông tin nên dễ dàng sa vào các bẫy “tín dụng đen”, “vay nóng” hoặc vay qua các ứng dụng trên điện thoại. Mặt khác, hành lang pháp lý chưa hoàn thiện dẫn đến việc các tổ chức tín dụng hợp pháp khó tiếp cận với khách hàng có nhu cầu.

Quang cảnh buổi Lễ phát động cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0”. 
Quang cảnh buổi Lễ phát động cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0”. 

Cuộc vận động “Viết và tìm hiểu tài chính 4.0” được phát động nhằm tạo cầu nối và sự gắn kết, thấu hiểu giữa các doanh nghiệp tín dụng tiêu dùng với khách hàng, giảm thiểu và xử lý triệt để những bất cập trong thực tiễn cung cấp dịch vụ; đồng thời tăng cường hiểu biết, tạo dựng những cái nhìn cởi mở và chính xác của xã hội về hoạt động tài chính tiêu dùng, giúp khách hàng tránh xa tín dụng bất hợp pháp và tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín, được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép.

Mọi công dân có quốc tịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam cũng như tại nước ngoài đều có thể tham gia gửi bài viết và sản phẩm dự thi bao gồm: bài báo dự thi và sản phẩm media (video) dự thi qua email của chương trình taichinh4.0@gmail.com. Thời gian: Từ 25/11/2021 đến 20/07/2022.

Thể lệ chi tiết của Cuộc vận động xin tham khảo trên tạp chí điện tử www.nguoiduatin.vn và website của Tạp chí Đời sống và Pháp luật www.doisongphapluat.com.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Huy động nguồn lực nào cho phục hồi kinh tế?

Huy động nguồn lực nào cho phục hồi kinh tế?

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Việt Nam đã sử dụng linh hoạt các chính sách về tài khóa, tiền tệ nhằm khắc phục và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong đại dịch.

Xem nhiều nhất