Phát động phong trào ‘Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ’

Hôm nay, 1/10, Ban Giám hiệu Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại và Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời với sự tham dự của hơn 1.000 học sinh và giáo viên nhà trường.

Phát động phong trào ‘Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ’

Bà Phạm Thị Kim Nga, đại diện nhà trường nhận sách từ nhà tài trợ.

Bà Phạm Thị Kim Nga  - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hiếu học và ham đọc sách là một truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng với cả nước, thầy trò Trường Nguyễn Đình Chiểu- ngôi trường đặc biệt dành cho các học sinh khiếm thị và sáng mắt hòa nhập  đang nỗ lực xây dựng xã hội học tập. Việc phát triển văn hóa đọc, nâng cao ý thức và đẩy mạnh tự học là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển và xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện hướng đến chân, thiện, mỹ, thấm nhuần đạo lý của dân tộc, có ý thức cộng đồng, biết tôn trọng pháp luật, có khả năng tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, biết trân trọng và vươn tới cái đúng cái tốt cái đẹp dám đấu tranh phê phán đẩy lùi cái xấu, ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội...

Trước đó, nhà trường cũng đã khai trương thư viện sách. Bà Nga cho biết, từ nhiều nguồn tài trợ, đóng góp, thư viện trường sẽ luôn đổi mới phương thức hoạt động, tích cực xây dựng nguồn vốn tài liệu phong phú bao gồm cả tài liệu in truyền thống và tài liệu điện tử; tăng cường tổ chức các dịch vụ phục vụ cho người đọc thực hiện việc học suốt đời, đáp ứng các nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của giáo viên và học sinh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không gây sốc

Không gây sốc

UBND TP và Sở GDĐT Hà Nội hiện chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, mức học phí chưa có sự thay đổi.

Tin nóng

Cải cách hay là chết?

Cải cách hay là chết?

Đây là câu hỏi PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đặt ra tại phiên họp chuyên đề về đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục ĐH, do Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức.

Xem nhiều nhất