Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

Quốc Trung

Ngày 14/11, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” tại TP Cần Thơ.

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

Lễ ký kết hưởng ứng tháng hành động.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH cho biết: “Với những nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của các cơ quan, tổ chức quốc tế và cộng đồng, Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì ở nhóm quốc gia có nhiều tiến bộ trong thực hiện bình đẳng giới. 

Tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam hiện cao nhất khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 19/54 trong bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân và xếp thứ 7/54 trong số các nước có nhiều chủ doanh nghiệp là nữ. Tỷ lệ phụ nữ tham gia vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 27,1%, cao hơn mức trung bình của châu Á là 19% và mức 21% của toàn cầu. 

Theo Báo cáo về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất trên toàn thế giới mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”. 

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 - 1

Diễu hành xe đạp hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới.  

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Tháng hành động sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn quốc nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. 

Tại Lễ phát động, các Sở, ban ngành của TP Cần Thơ đã ký kết hưởng ứng Tháng hành động. 

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng có chủ hộ là nữ và trao quà cho phụ nữ và 30 suất học bổng cho trẻ em nghèo.

Các hoạt động bên lề lễ phát động cũng đồng loạt được tổ chức như nhảy flash mob, đạp xe diễu hành của 100 đoàn viên thanh niên trên các tuyến đường của TP Cần Thơ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đừng vay nợ để cho con... học hè

Đừng vay nợ để cho con... học hè

Dù là trải nghiệm tốt nhưng khóa học hè đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu cần được phụ huynh cân nhắc để "liệu cơm gắp mắm".

Xem nhiều nhất