Phát động trồng rừng 'sống khỏe góp xanh' tại Bạc Liêu

Nguyên Du

Sáng 21/2, tại Bạc Liêu đã diễn ra lễ phát động trồng rừng ven biển nằm trong chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic”.

Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT), Công ty TNHH Panasonic Việt Nam và Sở NN&PTNT Bạc Liêu phối hợp thực hiện tại ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình

Đại diện Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” trao bảng tượng trưng tặng 15.800 cây đước cho Sở NN&PTNT Bạc Liêu.
Đại diện Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” trao bảng tượng trưng tặng 15.800 cây đước cho Sở NN&PTNT Bạc Liêu.

Tại buổi lễ, đại diện Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” đã trao tặng tỉnh Bạc Liêu 15.800 cây đước để cán bộ, Nhân dân địa phương trồng tại rừng phòng hộ ven biển Đông, góp phần tăng diện tích rừng và tăng tỷ lệ che phủ rừng so với diện tích tự nhiện của tỉnh.

Sở NN&PTNT Bạc Liêu yêu cầu trồng rừng phải đi đôi với chăm sóc, bảo vệ để cây sau khi được trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Chương trình thực hiện trong năm 2022 - 2023, hướng đến công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc trồng hàng trăm nghìn cây xanh trên quy mô toàn quốc, tập trung vào các khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các loại cây được lựa chọn trồng với tiêu chí tối ưu hóa hấp thụ lượng CO2, góp phần phủ xanh các khu vực đồi núi trọc, bảo tồn hệ sinh thái địa phương.

Trồng rừng phòng hộ ven biển Đông tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình sáng 21/2/2023.
Trồng rừng phòng hộ ven biển Đông tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình sáng 21/2/2023.

Chương trình trồng cây "Sống khỏe, góp xanh cùng Panasonic" là một trong những chương trình trồng rừng của doanh nghiệp có sự giám sát chặt chẽ nhằm kiểm tra sức khỏe cây định kỳ, báo cáo các thông số sinh trưởng của cây, thu thập tư liệu hình ảnh của cây tại thực địa và chia sẻ công khai tới khách hàng là một việc làm hết sức ý nghĩa, đóng góp quan trọng trong việc hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh khỏe mạnh”, Chương trình đặt mục tiêu mang đến cho cộng đồng nhận thức và sự lan tỏa về vấn đề bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu đến tới mọi miền của Tổ quốc Việt Nam, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050 tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) năm 2021 tổ chức tại Anh.

Theo Quyết định 319, ngày 2/3/2022 về việc Công bố hiện trạng rừng tỉnh Bạc Liêu năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, địa phương có hơn 5.562ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó rừng đặc dụng 278ha, rừng phòng hộ 4.278ha. Cũng theo công bố này, Bạc Liêu đã trồng được trên 2.581ha rừng, bao gồm rừng đặc dụng và rừng phòng hộ chiếm 72,5%, với gần 1.871ha.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất