Phật giáo Hòa Hảo chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hồng Diễm

10 ngày qua người dân ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp truyền tai nhau địa chỉ một nhóm bà con Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) do chị Nguyễn Ngọc Điệp (43 tuổi), may khẩu trang để phát miễn phí cho người nghèo không chỉ cho bà con PGHH mà còn cho tất cả mọi người trong ấp và nhiều nơi khác.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, chị Điệp cho biết, hiện nhóm đã tập hợp được 40 người và có 8 dàn may làm việc hết công suất một ngày hoàn thành trên dưới 1.000 khẩu trang vải, sau khi may xong khẩu trang sẽ được giặt sạch khơi khô và chuyển đến 4 điểm là Ban Trị sự PGHH xã Phú Điền, UBND xã Phú Điền, chợ Phú Điền và thị trấn Mỹ An của huyện Tháp Mười để phát cho bà con.

Bên cạnh những hoạt động chung tay phòng chống dịch, chị Điệp còn cùng với bà con đồng đạo cũng đã vận động hơn 30 ngàn lít nước ngọt cho bà con tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng. Việc làm ý nghĩa này vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH chia sẻ: Có 2 điểm may khẩu trang miễn phí cho người dân là ở xã Long Khánh huyện Hồng Ngự và xã Phú Điền huyện Tháp Mười, đến nay số lượng khẩu trang mà 2 đơn vị này may được khoảng 10 ngàn khẩu trang tất cả đã phát cho người dân. Hiện nay các đơn vị ở Đồng Tháp vẫn đang tích cực may hỗ trợ cho bà con.

Còn tại trụ sở An Hoà Tự ở huyện Phú Tân đã may được trên 37 ngàn khẩu trang cho mọi người. Hiện đội ngũ may khẩu trang miễn phí với khoảng 15 đến 16 người đang tích cực may ngày may đêm, rất nhiều nơi đến để xin về phát cho mọi người, nên đội ngũ may không kịp.

Ngoài ra ở TP Cần Thơ cũng có 1 điểm ngay tại điểm chùa ở cù lao Tân Lộc thuộc xã Tân Lộc, quận Thốt Nốt, bà con PGHH cũng may khẩu trang miễn phí cho mọi người. Bên cạnh đó, bà con PGHH trên địa bàn tỉnh An Giang cũng nấu cơm hỗ trợ cho những người cách ly địa bàn tỉnh An Giang trung bình 1 ngày cũng gần 400 suất cơm miễn phí cho bà con…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nối một vòng tin yêu

Nối một vòng tin yêu

Gần hai chục năm qua, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã thành lập các nhóm bác ái xã hội và thực hiện nhiều chuyến từ thiện. 

Xem nhiều nhất