Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian'

H.Minh

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Trò chơi dân gian” gồm 4 mẫu tem và 1 block nhằm góp phần quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa của trò chơi dân gian Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian'

Cụ thể, 4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê. Trên block là trò chơi kéo co. Dựa trên phong cách tranh dân gian Hàng Trống, họa sỹ thiết kế tem Tô Minh Trang (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) đã dùng những nét vẽ to khỏe để vẽ viền các khối hình họa nhân vật trẻ em. Nét nổi bật trong bộ tem là màu sắc sinh động, bắt mắt. Đó là những giây phút vui vẻ, chơi đùa bên bạn bè, tuổi học trò hồn nhiên trong sáng...

Bộ tem được thiết kế tràn lề với khuôn khổ 43 x 32 mm, phát hành đúng ngày 1/6/2020 và cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng đến ngày 31/12/2021.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một rừng cây, một đời người

Một rừng cây, một đời người

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một rừng cây, một đời người”.

Xem nhiều nhất