Phát hiện 2 nữ nhân viên BV 108 dương tính SARS-CoV-2

B.Phúc

Hai nữ nhân viên Bệnh viện 108 liên quan hành chính trưởng khoa Khám bệnh đa khoa lần lượt nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hai người này đều là nữ, là F1 đã được cách ly tại viện từ ngày 20/10, phát hiện dương tính vào ngày 22 và 24/10. Như vậy, hiện Bệnh viện 108 phát hiện 3 ca Covid-19.

Ca Covid-19 đầu tiên ở Bệnh viện 108 là anh P.Đ.T., 46 tuổi, là hành chính trưởng của khoa Khám bệnh Đa khoa (thuộc Trung tâm Khám bệnh). Anh T và gia đình sống ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai. Ngày 20/10, anh xuất hiện triệu chứng, khó chịu ở xoang mũi, anh báo cáo bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vợ cùng 2 con của anh được đưa vào Bệnh viện 108 lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả chị vợ dương tính, 2 người con âm tính. Vợ chồng anh T. đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19. Hai anh chị đã được đưa vào nơi theo dõi điều trị riêng Covid-19 của bệnh viện, 2 con được cách ly tại bệnh viện.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của anh này không ho, không sốt, không khó thở, hình ảnh Xquang tim phổi bình thường, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện đã tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh này từ ngày 13 đến 20/10. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 370 người là F1, F2 có liên quan đến ca bệnh. Các F1 được cách ly tại bệnh viện, đến nay phát hiện thêm 2 người chuyển dương tính.

Một trong hai người này đã được Sở Y tế Hà Nội công bố hôm qua, đó là chị Đ.T.N., 35 tuổi ở Đặng Xá, Gia Lâm.

Ca thứ 2 là chị N.T.T.H. có địa chỉ ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 24/10, chị H. có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm 6 người trong gia đình chị H. và những người tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân ở bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tính đến chiều nay, bệnh viện đã lấy được hơn 2.800 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện đã phong tỏa phòng làm việc và khu vực xung quanh nơi làm việc của bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và di chuyển của bệnh nhân tại bệnh viện theo quy định. Các bộ phận khác của Trung tâm Khám bệnh nơi công tác của 3 ca Covid-19 vẫn làm việc bình thường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Dù đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại của thuốc lá điện tử. Vụ việc 8 học sinh tiểu học tại Hà Nội nhập viện vì sử dụng thuốc lá điện tử mới đây là một hồi chuông ...
Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Khi trẻ từ chối không ăn, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ thường rất lo lắng, sợ trẻ không ăn hết suất sẽ không tăng cân, sức đề kháng kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ do bị ...

Tin nóng

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 25/11 đến 2/12), trên địa bàn thành phố ghi nhận 1.442 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 0,5% so với tuần trước. Đây là tuần ghi nhận nhiều ca SXH nhất từ đầu năm đến nay.

Xem nhiều nhất