Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở tỉnh Quảng Bình

Quảng Nghĩa

Khi phát hiện 3 người Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn, 2 người dân ở xã Quảng Phú đã điện báo cho công an để vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an ninh ở trên địa bàn xã.

Phát hiện 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Quảng Bình.
Phát hiện 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Quảng Bình.

Ngày 24/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã phối hợp với các đơn vị, địa phương xác minh, củng cố hồ sơ xử lý 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại địa bàn huyện Quảng Trạch.

Trước đó, vào khoảng 23h, ngày 22/11, tại quán ăn Thu Trang, thôn Tân Phú (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch), anh Lê Anh Tuấn và Nguyễn Việt Hùng, cùng trú tại xã Quảng Phú đã phát hiện xe ô tô mang BKS 36A-65729 chở theo 3 người Trung Quốc xuống ăn tối có biểu hiện nghi vấn nên đã báo cho công an.

Nhận được tin báo, Công an xã Quảng Phú đã kịp thời có mặt và tiến hành tạm giữ 3 người Trung Quốc; đồng thời phối hợp với trung tâm y tế lấy mẫu test nhanh Covid-19 và đã cho kết quả âm tính. 3 người Trung Quốc gồm: Song Guang (28 tuổi), Zeng Xian Kui (23 tuổi), đều trú tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) và Zhou Liang Bin (31 tuổi, trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Riêng đối tượng điều khiển xe ô tô đã lái xe bỏ chạy theo hướng Bắc – Nam và đã bị bắt giữ tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Qua khai thác thông tin ban đầu, 3 người mang quốc tịch Trung Quốc này khai nhận di chuyển từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) băng đường rừng vượt biên qua biên giới. Nhóm người này đã thuê một người Việt Nam đón đưa vào miền Nam bằng phương tiện ô tô thì bị phát hiện, bắt giữ. Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đang phối hợp xác minh và cũng cố hồ sơ xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất