Phát hiện 36 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở Trung Lào

 H.A

Giám đốc điều hành của công viên, ông Savanh Chanthakoummane cho biết, 36 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, được ghi tên trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Nakai-Nam Theun ở miền Trung Lào.

Phát hiện 36 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở Trung Lào - Ảnh 1

Đây là kết quả của đợt khảo sát từ tháng 2 đến tháng 8/2020, do Hiệp hội Anoulak phối hợp với Ban Quản lý Vườn Quốc gia tiến hành, thông qua lắp đặt 265 camera tại 133 trạm bẫy ảnh, mỗi trạm cách nhau 2,5 km trong rừng. Đó là các loài Chà vá chân đỏ, Mang sừng lớn, Cầy vằn, Mang nam, Thỏ sọc Annamite, Sambar Rusa đơn màu, hoẵng thuộc nhóm Roosevelts, Mang đuôi lợn phương Bắc, Vượn đen, Gấu chó, Vượn đen má trắng...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất