Phát hiện 80 công dân nhập cảnh trái phép ở Hà Giang

Xuân Ngọc

Trong 2 ngày, đồn Biên phòng Xín Cái (huyện Mèo Vạc) đã phát hiện 80 công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Hà Giang.

Những người nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện, tam giữ.
Những người nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện, tam giữ.

Thông tin từ đồn đồn Biên phòng Xín Cái (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) cho biết, từ ngày 23/9 đến ngày 25/9, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị này đã phát hiện 80 công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn tại khu vực mốc 456, 457, 458, thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Số công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Bình, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Điện Biên, Ninh Bình, Hải Dương, An Giang, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Sơn La, Nam Định, Bình Dương...

Những người nhập cảnh trái phép chủ yếu là lao động tự do, đi làm thuê sâu trong nội địa Trung Quốc. Do tình hình dịch bệnh, lũ lụt nên hoạt động sản xuất bên Trung Quốc bị đình trệ, người lao động không có việc làm nên lượng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rất đông.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ, lấy thông tin và kiểm tra y tế, sau đó đồn Biên phòng Xín Cái đã bàn giao những công dân nhập cảnh trái phép trên cho Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đưa vào khu cách ly theo quy định.

Được biết, tuyến biên giới giáp Trung Quốc của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) dài gần 50km, trong đó đồn biên phòng Xín Cái quản lý 24km, đây là tuyến đường biên phức tạp nhất tỉnh Hà Giang khi hầu hết các vụ nhập cảnh trái phép đều được phát hiện, bắt giữ tại địa bàn này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Chủ khách sạn không thấy người phụ nữ thuê phòng xuống nên lên kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ đã chết. Có dấu hiệu bị siết cổ, trên người chỉ mặc chiếc áo.

Xem nhiều nhất