Phát hiện bé gái sơ sinh trong nghĩa trang ở Nghệ An

Điền Bắc

Trong lúc đang bắt cào cào tại nghĩa trang thương binh thuộc xóm 21 xã Nghi Phong, 2 vợ chồng tá hoả phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc áo mưa còn nguyên dây rốn, nằm thở thoi thóp, liền tri hô mọi người giúp đỡ, đưa cháu bé vào bệnh viện và báo cơ quan chức năng làm rõ.

Phát hiện bé gái sơ sinh trong nghĩa trang ở Nghệ An

Cháu bé sơ sinh được vợ chồng ông Tuế phát hiện tại nghĩa trang đang được chăm sóc.

Sáng ngày 24/7, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Bí thư đảng ủy xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, ngày 21/7, ông Tuế thuộc xóm 20, xã Nghi Phong cùng vợ đi bắt cào cào tại nghĩa trang thương binh thuộc xóm 21 thì phát hiện một bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi.

Theo ông Tuế, hai vợ chồng đang vào nghĩa trang bắt cào cào như mọi lần thì nhìn thấy một chiếc áo mưa cuộn tròn nên đến xem, khi đến gần chúng tôi tá hỏa phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong áo mưa, cháu bé chưa cắt rốn, người tím tái, thở thoi thóp.

Hai người này nhanh chóng tri hô mọi người đến giúp đỡ và đưa cháu bé đến bệnh viện thăm khám, cắt rốn, tiêm phòng…Thời điểm phát hiện ra cháu bé, tại địa bàn xã Nghi Phong đang mưa lụt. Nhưng rất  may vợ chồng ông Tuế phát hiện ra cháu bé sớm nên cháu bé đã được cứu sống.

Hiện cháu bé đang được gia đình ông Tuế và một số người dân địa phương chăm sóc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất