Phát hiện các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa Sibutramin - chất bị cấm sử dụng

X.Thủy

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi 3 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe-thực phẩm bổ sung do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN (địa chỉ: 89-994E Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) sản xuất, kinh doanh có vi phạm về chất lượng.

Đó là lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trắng da Skinfood Plus+, ngày sản xuất 12/1/2018, HSD: 12/1/2019 kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: L-Glutathione; D- biotin (Vitamin B7); Thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid, NSX: 10/1/2018, HSD: 10/1/2019 kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: Kẽm Gluconat; L-Lysine tổng và lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất, NSX: 25/1/2018, HSD: 25/1/2019 kết quả kiểm nghiệm không đạt về chỉ tiêu: Sibutramin, linh chi, tổng số bào tử nấm men nấm mốc.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Sibutramin là hoạt chất đã bị Cục Quản lý dược cấm sử dụng do có tác dụng không mong muốn với sức khỏe. Sibutramin là một loại thuốc làm giảm cảm giác thèm ăn, là hoạt chất có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp do gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất