Phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Hải Dương

Tâm Lê

Tổng cục QLTT phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế vừa kiểm tra phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Sau 6 ngày kiểm tra với sự tham gia của hàng trăm kiểm soát viên quản lý thị trường và các chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát kinh tế, cảnh sát cơ động, đến tối ngày 24/8, lực lượng chức năng đã kiểm tra được 15/21 bãi than có dấu hiệu vi phạm.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh trực tiếp chỉ đạo kiểm tra các bãi than tại TX Kinh Môn (Hải Dương).
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh trực tiếp chỉ đạo kiểm tra các bãi than tại TX Kinh Môn (Hải Dương).

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng. Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Đây là số lượng than rất lớn được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian qua.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, các bãi than nằm cách nhau từ 5 - 7 km, giáp bờ sông nhằm thuận tiện cho việc vận chuyển đường thủy, đường đi lại khó khăn, nằm ở xa khu dân cư. Hầu hết các bãi than nằm bên bờ sông đối diện bên kia sông là thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại mỗi bãi than có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả tổ chức, cá nhân quản lý đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở, đồng thời phối hợp với Tổng cục địa chất khoáng sản để giám định, đối chiếu làm rõ chủng loại than cũng như sự chênh lệch khối lượng than hiện có trên bãi so với số hoá đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Agribank huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động góp sức cùng cấp uỷ, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất