Phát hiện kho báu 1.000 đồng tiền vàng trong ngôi nhà cũ

B.Phúc (tổng hợp)

Lực lượng chức năng đã phát hiện số đồng tiền vàng và thỏi vàng trị giá hơn 600.000 euro (719.000 USD) trong một ngôi nhà cũ được dự kiến cải tạo.

Phát hiện kho báu 1.000 đồng tiền vàng trong ngôi nhà cũ - Ảnh 1
Các thỏi vàng và đồng tiền vàng được phát hiện trong ngôi nhà cũ ở Pháp. Ảnh: Hội đồng Thị trấn Morez.

The Guardian đưa tin: Thị trưởng Morez, thị trấn công nghiệp nhỏ ở Jura, Pháp, cùng các quan chức đã phát hiện số đồng tiền vàng và thỏi vàng trị giá hơn 600.000 euro (719.000 USD) trong một ngôi nhà cũ được dự kiến cải tạo.

Đầu tiên, nhân viên tòa thị chính tìm thấy 3 lọ chứa các thỏi vàng và tiền xu trị giá 500.000 euro ở phía sau của một chiếc kệ đầy bụi.

Sau đó, khi mở một chiếc két sắt giấu sau những chiếc hộp trong tủ quần áo, họ tìm thấy những đồng tiền vàng trị giá 150.000 euro.

Thị trưởng Laurent Petit cho biết, ngôi nhà ba tầng ở trung tâm thị trấn thuộc về 4 anh chị em không con cái. Khi người cuối cùng qua đời ở tuổi ngoài 90 vào năm ngoái, một người họ hàng của họ đã đề nghị bán tòa nhà cho tòa thị chính với giá 130.000 euro.

Thị trấn Morez, giống như nhiều nơi khác ở Pháp, đang tìm cách mua lại và cải tạo các tòa nhà cũ để thu hút các gia đình quay trở lại sinh sống.

“Ba lọ chứa đầy thỏi vàng nằm sau rất nhiều đồ vật khác trên một chiếc kệ. Ai cũng ngạc nhiên và sửng sốt. Chúng tôi chưa ai từng cầm vàng thỏi. Tôi chỉ nhìn thấy chúng trong ảnh và nghĩ rằng chúng phải rất lớn. Nhưng thực tế chúng rất nhỏ, nặng cỡ một kg và kích thước bằng bao thuốc lá” - Thị trưởng Moez Laurent Petit chia sẻ.

Người họ hàng đã bán tòa nhà cũ này cũng không biết về số vàng này. Người bán tòa nhà đã nghe đồn thổi về kho báu được cất giấu nhưng không nghĩ kho báu còn trong căn nhà cũ này.

Hiện tại số vàng thuộc về ngân sách của thị trấn và dự kiến được chi cho một dự án công cộng đặc biệt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ám ảnh mùa đông

Ám ảnh mùa đông

Thực tế chỉ ra rằng, virus SARS-CoV-2 phát triển rất mạnh vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp. Trong khi mùa đông đang đến gần thì cũng là lúc nhiều quốc gia Âu-Mỹ “mở cửa”.

Xem nhiều nhất