Phát hiện kho hàng giả 'khủng' được bán công khai trên Facebook

Minh Phương

Hàng trăm ngàn sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng vừa được lực lượng quản lý thị trường bắt giữ tại một kho hàng lớn với diện tích hơn 10.000 m2 tại TP Lào Cai.

Kho hàng với hàng trăm ngàn sản phẩm giả bị bắt giữ.
Kho hàng với hàng trăm ngàn sản phẩm giả bị bắt giữ.

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều 7/7/2020, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đã tấn công vào một kho hàng lậu với diện tích hơn 10.000m2 tại TP Lào Cai.

Cụ thể, kiểm tra tại kho hàng có địa chỉ 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá... 

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, ngày nào cũng chốt được khoảng 100-200 đơn hàng. Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Sau khi các đơn hàng của khách được chốt trên mạng xã hội Facebook, các đơn được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post. Điều này cho thấy, trong vòng 2 năm qua, hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được tuồn ra ngoài  thị trường một cách trót lọt.

Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng.
Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng.

Cơ quan Quản lý thị trường cho biết, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú, 28 tuổi có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai cùng em gái của mình điều hành kho hàng. Các mặt hàng được phát hiện tại kho này chủ yếu là giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm .... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ. 

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao. Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất