Phát hiện một cây xăng có thủ đoạn gian lận tinh vi

 V.N.

Ngày 5/4, bà Phạm Thị Kim Lan, Chánh thanh tra Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre cho biết ngày 4/4, đoàn kiểm tra liên ngành đã bất ngờ kiểm tra Trạm xăng dầu số 16 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Hồng Đức trên Quốc lộ 60, xã Tân Thanh Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Đoàn phát hiện có sai số bất thường tại 3 trụ bơm nên đã niêm phong các trụ bơm, chờ điều tra của ngành công an.

Theo biên bản kiểm tra, sai số đo lường 3 trong số 6 trụ bơm của trạm xăng dầu này gồm trụ bơm xăng A 95, A 92 và dầu DO 0,05% đều có sai số trung bình là 5% (trong khi đó sai số cho phép theo quy định hiện hành là 1,5%). Đoàn kiểm tra kết luận “phép đo không đáp ứng yêu cầu về đo lường” và tiến hành niêm phong bảng điều khiển, vòi bơm tại 3 trụ bơm nói trên. Điều đáng nói ở đây là những sai số trên xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm (nằm dưới bảng hiển thị điện tử trên bảng điều khiển). 

Ông Phan Thành Lước, quản lý cửa hàng và cũng là người trực tiếp bán xăng cho khách cho biết không hề biết có nút “lạ” ở trên bảng điều khiển. Ông mới nhận công việc tại cửa hàng xăng này được khoảng 3 tháng. Ngoài ông trực tiếp đứng bán xăng, thỉnh thoảng còn có vợ ông phụ bán. Mỗi ngày cây xăng bán khoảng trên 2.000 lít xăng, dầu.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất