Phát hiện một con thuyền bị đắm cùng với 10 thi thể ngoài khơi Libya

Tổ chức phi chính phủ SOS Méditerranée cho biết đã phát hiện khoảng 10 thi thể ngoài khơi Libya gần một chiếc thuyền bơm hơi gặp nạn. Trước đó, con tàu này báo cáo chở khoảng 130 người.

Người di cư và tị nạn được lực lượng cứu hộ Tây Ban Nha giải cứu ngoài khơi Libya ngày 11/11/2020. (Ảnh: DPA/TTXVN)
Người di cư và tị nạn được lực lượng cứu hộ Tây Ban Nha giải cứu ngoài khơi Libya ngày 11/11/2020. (Ảnh: DPA/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi-Trung Đông, ngày 22/4, Tổ chức phi chính phủ SOS Méditerranée cho biết đã phát hiện khoảng 10 thi thể ngoài khơi Libya gần một chiếc thuyền bơm hơi gặp nạn.

Trước khi xảy ra tai nạn, con tàu này báo cáo chở khoảng 130 người.

Trước đó, Tổ chức SOS Méditerranée đã được Alarm Phone, một cơ cấu tình nguyện viên cảnh báo về những trường hợp người di cư gặp khó khăn, cảnh báo về sự hiện diện của 3 chiếc thuyền trên vùng biển quốc tế ngoài khơi Libya.

Ngay sau đó, tổ chức phi chính phủ này cùng 2 tàu buôn đã đến khu vực trong điều kiện khó khăn với những con sóng cao khoảng 6 mét.

Bà Luisa Albera, điều phối viên tìm kiếm và cứu nạn của tàu cứu hộ Ocean Viking, cho biết: "Kể từ khi chúng tôi tới đó đến hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ người nào sống sót, nhưng chúng tôi có thể nhìn thấy ít nhất 10 thi thể gần đống đổ nát."

Tuần trước, Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) thông báo rằng thi thể của 41 người di cư, trong đó bao gồm một trẻ em, đã được trục vớt sau vụ chìm thuyền tạm của họ ngoài khơi bờ biển Tunisia.

Thủy thủ đoàn tàu Ocean Viking cho biết họ cũng đã tìm kiếm hôm 21/4, nhưng không thành công, một chiếc thuyền gỗ gặp nạn với khoảng 40 người trên tàu.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, ít nhất 290 người di cư đã thiệt mạng trên biển Địa Trung Hải kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...
Bão Ian càn quét nước Mỹ

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Ngày 28/9, bão Ian tràn vào bờ biển bang Florida, Mỹ với sức mạnh của cơn bão cấp 4, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Tin nóng

17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

Trong hành trình kéo dài 5 tháng, Mack Rutherford, 17 tuổi, người gốc Bỉ đã bay được quãng đường dài 54.000 km trong 221 giờ, qua 30 nước; trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới; ghi tên mình vào danh sách kỷ lục thế giới.

Xem nhiều nhất