Phát hiện một thiếu niên đi lạc không biết đường về

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Ngày 5/10, bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Quảng Nam cho biết, đang nuôi dưỡng một thiếu niên đi lạc và nhờ nhiều người đến giao tiếp mong tìm được quê quán để đưa em về nhà.

Phát hiện một thiếu niên đi lạc không biết đường về 

Thiếu niên đi lạc không biết đường về.

Trước đó, vào ngày 1/10, bà Trang Thị Sự (35 tuổi, trú TP Hội An tỉnh Quảng Nam) đã đến UBND phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) trình báo về việc phát hiện và đang hỗ trợ một trẻ em lang thang không gõ nguồn gốc. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, vào 8h45, ngày 2/10, UBND phường Điện Ngọc đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương phối hợp với Đồn biên phòng đến tiếp cận em, lập biên bản và đưa em vào bàn giao cho Trung tâm công tác xã hội Quảng Nam hỗ trợ nuôi dưỡng khẩn cấp.

Qua tiếp xúc trực tiếp với em nhận thấy tiếng nói của em rất khó hiểu. Sau đó, Trung tâm này nhận định em là người thuộc đồng bào dân tộc thiếu số nên nhờ nhiều sinh viên dân tộc thiếu số ở trường đại học Quảng Nam đến giao tiếp, tuy nhiên đều bất đồng ngôn ngữ. 

Hiện nay, Trung tâm này tiếp tục nhờ Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam giúp đỡ tìm ra quê quán của em để đưa về nhà, nếu sau ba tháng nuôi dưỡng không tìm được người thân sẽ chuyển em đến các trung tâm mồ côi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phở chua xứ Lạng

Phở chua xứ Lạng

Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.
Trẻ ở nhà liệu có an toàn?

Trẻ ở nhà liệu có an toàn?

Ngôi nhà được gọi là an toàn phải đảm bảo trong năm không có trẻ em bị tai nạn thương tích tại đây và có 15 điều bắt buộc phải đạt được.

Tin nóng

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều hợp.

Xem nhiều nhất