Phát hiện một trung tâm đăng kiểm gian lận kết quả

Tr. Vân

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, vừa qua, trong quá trình kiểm tra theo kế hoạch định kỳ, đơn vị này đã phát hiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47 - 01D tại Đắk Lắk có dấu hiệu can thiệp, gian lận kết quả kiểm định phương tiện.

Cụ thể, tại Trung tâm này, một số xe cơ giới tại đơn vị có kết quả kiểm tra phanh giống nhau. Trong khi đó, trong dữ liệu camera của đơn vị này thiếu 5 ngày lưu trữ (theo quy định phải lưu trữ 30 ngày).

Đối với những vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu tập thể, cá nhân liên quan tại Trung tâm đăng kiểm trên giải trình về để làm rõ vi phạm trên.

Trên cơ sở đó, Đoàn đề xuất lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đình chỉ công tác 1 tháng đối với 1 Đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm 47 - 01D.

Được biết, tháng 10/2015, Trung tâm đăng kiểm 47-01D từng bị Cục Đăng kiểm Việt Nam đình chỉ hoạt động 1 tháng do Giám đốc kỹ thuật của đơn vị này bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện có hành vi nhận tiền của chủ phương tiện, chỉ đạo các đăng kiểm viên để kiểm định nhanh và vi phạm quy trình kiểm định.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Số liệu của Bộ Công thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 2/2021 ước đạt 20 tỷ USD, mặc dù giảm 29,9% so với tháng trước, song tính chung 2 tháng đầu ...
Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Ứng dụng khoa học công nghệ sau thu hoạch là một trong những giải pháp quan trọng tạo giá trị gia tăng, để nông sản sớm thoát vòng luẩn quẩn “giải cứu”. 

Tin nóng

Không để ‘nghẽn lệnh’ sàn chứng khoán

Không để ‘nghẽn lệnh’ sàn chứng khoán

Nói về thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, đó là những thông tin đầy bức xúc của người chơi khi nghẽn lệnh cục bộ. Hoạt động mua - bán do vậy không thể diễn ra được.

Xem nhiều nhất