Phát hiện nhóm đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 cho khán giả trận đấu Việt Nam - Nhật Bản

Hương Giang

Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng tự ý tổ chức test nhanh Covid-19 trái phép và bán phiếu xét nghiệm giả cho khán giả trận bóng Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối ngày 11/11.

Theo đó, qua công tác nắm bắt tình hình và quản lý địa bàn, Đội cảnh sát Điều tra- Tổng hợp, công an quận Nam Từ Liêm đã truy xét bước đầu bắt giữ một ổ nhóm làm giả test xét nghiệm Covid-19 và vé xem bóng đá giả hòng trục lợi, kiếm lời từ người có nhu cầu.

Khoảng 18h chiều 11/11, ngay giờ trước thời điểm diễn ra trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á giữa 2 đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Đoàn công tác quận Nam Từ Liêm do đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận cùng các thành viên trong tổ công tác.

Công an lấy lời khai của đối tượng trong nhóm tổ chức làm giả test nhanh COVID-19
Công an lấy lời khai của đối tượng trong nhóm tổ chức làm giả test nhanh COVID-19

Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, trong số khán giả đến sân trực tiếp xem trận đấu bóng đá Việt Nam – Nhật Bản có một bộ phận người dân không nghiên cứu kỹ quy định của Ban tổ chức đã được truyền thông rộng rãi nhiều ngày qua, không chấp hành quy định test Covid-19 của Ban tổ chức nên dù có vé vẫn không được vào sân xem trận đấu này.

Nhiều người không có giấy xét nghiệm đã khiến nhóm đối tượng lợi dụng để bán giấy test nhanh Covid-19 và tự điền kết quả, bán cho người có nhu cầu với giá 200.000 đồng/giấy. Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm, đã tạm giữ các đối tượng thuộc đường dây làm giả test xét nghiệm Covid-19 và vé giả để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất