Phát hiện tàu cá đưa 9 người rời Đà Nẵng về Huế trốn dịch

Nguyễn Quốc

Một tàu cá đã chở theo 9 người rời Đà Nẵng về Huế bằng đường biển để tránh cách ly.

Tàu cá chở 9 người rời vùng dịch Đà Nẵng về Huế để tránh cách ly.
Tàu cá chở 9 người rời vùng dịch Đà Nẵng về Huế để tránh cách ly.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 30/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức tuần tra tại khu vực bờ biển Đồng Dương thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại đây, Tổ tuần tra phát hiện tàu cá mang số hiệu ĐNA 90511 TS cùng 9 người trên tàu (đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) đang trên đường vào bờ.

Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, tàu cá ĐNA 90511 TS do ông Trần Ni, trú xã Lộc Trì làm chủ phương tiện. Tàu xuất phát từ khu vực bờ biển phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng đi theo đường biển ra bờ biển thị trấn Lăng Cô với mục đích đưa 9 người ở xã Lộc Trì về địa phương để trốn dịch, do tuyến đường bộ Đà Nẵng – Huế và ngược lại đã bị các cơ quan chức năng ngăn chặn, không cho về Thừa Thiên - Huế.

Qua kiểm tra sổ danh bạ thuyền viên của tàu thì 9 người trên không có tên trong sổ thuyền viên của tàu cá này.

Hiện Đồn Biên phòng Lăng Cô đã lập biên bản và bàn giao 9 người nói trên cho cơ quan chức năng thị trấn Lăng Cô để kiểm tra y tế và cách ly theo quy định.

Ở một diễn biến khác, cùng ngày, bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, trong ngày hôm nay, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sẽ tiếp nhận và điều trị thêm 8 ca mắc Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng ra bằng phương tiện chuyên dụng.

Trước đó, đơn vị này cũng đã tiếp nhận 3 bệnh nhân Covid-19 được chuyển ra từ Đà Nẵng, trong đó bệnh nhân 418 được tiên lượng rất nặng phải thở máy và lọc máu liên tục.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất