Phát hiện tàu có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển

Lê Minh

Ngày 28/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tàu võ sắt có chữ Trung Quốc, không có người lái trôi dạt trên biển.

Phát hiện tàu có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển 

Chiếc tàu trôi dạt trên biển có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02. Ảnh: N.B.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò (36 tuổi, trú tại thôn Phú Tân, thị trấn Thuận An) là thuyền trưởng tàu TTH-11001 TS đang hành nghề giã cào ở khu vực biển có toạ độ (16o45’N; 107o36’E), cách cửa Thuận An khoảng 18-20 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc thì phát hiện 1 tàu vỏ sắt đang trôi dạt trên biển.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi nắm tình hình và thông báo sự việc cho lực lượng Cảnh sát biển vùng 2.

Đến khoảng 16h cùng ngày, tàu cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được chiếc tàu trên. 

Qua kiểm tra, chiếc tàu này là tàu vỏ sắt, dài khoảng 20 m, tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02, trên tàu có 3 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.

Hiện tàu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt trôi dạt trên vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc) và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mưa lớn, nhiều địa phương ngập nặng

Mưa lớn, nhiều địa phương ngập nặng

Do ảnh hưởng do mưa lớn từ ngày 26-27/9, nhiều tuyến đường các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa bị ngập lụt, sạt lở. Nhiều người dân bị thiệt hại nhà cửa, giao thông tại một ...
Nâng tầm đại học

Nâng tầm đại học

Trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội đã định hướng phát triển thành ĐH Y Hà Nội. Đây là thông tin được lãnh đạo nhà trường chia sẻ tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 ...
Hướng đi nào sau tốt nghiệp THPT?

Hướng đi nào sau tốt nghiệp THPT?

Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 là 98,88%, cao nhất kể từ khi kỳ thi bắt đầu đổi mới năm 2015.
Bảo hiểm xã hội quyết liệt 'về đích'

Bảo hiểm xã hội quyết liệt 'về đích'

Báo cáo kết quả triển khai Đề án 06 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tháng 9 cho thấy, kết nối, chia sẻ dữ liệu và sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, ứng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất