Phát hiện trang Fanpage 'Sở Y tế tỉnh Quảng Bình' giả mạo

Quảng Nghĩa

Ngày 21/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện trên mạng xã hội Facebook đang xuất hiện trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình”, giả mạo đơn vị này.

Trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình” là giả mạo.
Trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình” là giả mạo.

Cụ thể, thông tin của trang Fanpage này được thiết lập ngày 26/6/2021; lấy logo của Sở Y tế Quảng Bình làm ảnh đại diện; ảnh nền sao chép từ trang Fanpage của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết, chưa hề chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thiết lập trang Fanpage có địa chỉ: https://www.facebook.com/SoyteTinhQuangBinh.

Theo các cơ quan chức năng, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là từ ngày 20/7, khi tỉnh Quảng Bình có 3 trường hợp ở xã Dân Hóa, Minh Hóa dương tính với SARS-CoV-2, nhiều thông tin đã được trang Fanpage này cập nhật đăng tải, chia sẻ.

Hiện nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Bình đang vào cuộc xác minh tính xác thực của trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đừng vay nợ để cho con... học hè

Đừng vay nợ để cho con... học hè

Dù là trải nghiệm tốt nhưng khóa học hè đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu cần được phụ huynh cân nhắc để "liệu cơm gắp mắm".

Xem nhiều nhất