Phát huy giá trị di tích Nhà ngục Kon Tum

T.H.

Với mong muốn tôn tạo, phục dựng di tích Nhà ngục Kon Tum, nơi chính quyền thực dân trong những năm 1930 đày ải, giam giữ tù chính trị ở khu vực Tây Nguyên, ngày 7/9, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức tọa đàm “Giá trị, ý nghĩa lịch sử và công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích Nhà ngục Kon Tum”.

Buổi tọa đàm có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ Bộ VHTT&DL, Viện Lịch sử Đảng, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích và đề xuất các giải pháp thiết thực trong việc bảo tồn, trùng tu, tôn tạo Nhà ngục Kon Tum để di tích xứng tầm với giá trị và là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, là địa chỉ du lịch với du khách khi đến Kon Tum.

Những nội dung tham luận, ý kiến trao đổi tại tọa đàm sẽ được biên tập thành tư liệu khoa học phục vụ cho công tác quản lý nhà nước đối với di tích lịch sử Nhà ngục Kon Tum…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, ...

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất