Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

N.Phượng

Ngày 11/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2020, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thành phố với “mục tiêu kép” vừa chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến cuối tháng 12/2020, Ủy ban MTTQ thành phố đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là 243,076 tỷ đồng; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch trị giá 136,713 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã phối hợp với các cơ quan tổ chức thành công các hoạt đông kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 19/11/2020) và phát động các đợt thi đua gắn với các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Năm 2020, Ủy ban MTTQ cấp quận, huyện, thị xã đã tổ chức 95 hội nghị phản biện xã hội; cấp xã tổ chức 598 hội nghị phản biện xã hội…

Theo đó, chủ đề công tác năm 2021 của Ủy ban MTTQ các cấp thành phố là “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo để xây dựng và phát triển Thủ đô”.

MTTQ các cấp sẽ nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo; thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của đất nước.

Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh...

Hội nghị cũng đã hiệp thương kiện toàn 11 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất