Phát huy vai trò Hội Cựu chiến binh

Tiến Đạt

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cán bộ, hội viên góp ý vào Dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tham dự Hội nghị có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị. Nguồn: VTV.
Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị. Nguồn: VTV.

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm phát huy sức mạnh trí tuệ trong các tầng lớp nhân dân một cách toàn diện, góp phần lan tỏa khí thế mới của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trước sự kiện chính trị trọng đại, một giai đoạn phát triển quan trọng của đất nước.

Thời gian qua, Đảng đoàn, Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam đã chỉ đạo các tỉnh, thành đã chủ động nghiên cứu, thông qua hình thức tổ chức hội nghị và Đại hội Đảng các cấp, động viên cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện của Trung ương và địa phương, tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc và tổng hợp báo cáo về Trung ương Hội để tổng hợp.

Hội nghị đã được nghe các đại biểu là đại diện Hội CCB các tỉnh, thành phố đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung như đánh giá mức độ phù hợp của định hướng về nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng, những giải pháp phát triển giáo dục đào tạo, khoa học, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, những cơ hội và thách thức có tác động trực tiếp đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới được văn kiện đề cập...

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Hội CCB Việt Nam đã đạt được trong quá trình tổ chức đóng góp ý kiến vào các văn kiện của Đại hội Đảng các cấp, đồng thời đề nghị, trong thời gian còn lại, các hội viên của Hội CCB Việt Nam cần tập trung nghiên cứu, nêu cao vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trước giai đoạn phát triển mới của đất nước, tích cực tham gia đóng góp ý kiến đúng, trúng vào các văn kiện, góp phần thiết thực vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Gió lành Đoan Dương’

‘Gió lành Đoan Dương’

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức trưng bày, triển lãm giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, phong tục độc đáo của cha ông ta trong dịp Tết ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất