Phát lệnh truy nã nếu nhóm lột đồ thiếu nữ 16 tuổi không đầu thú

 M.Cường - T. Thành

Ngày 19/1, Công an H.Đại Lộc, Quảng Nam cho biết sẽ đề xuất khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can trong vụ đánh hội đồng, lột đồ, làm nhục một nhân viên bán quán cà phê trên địa bàn.

4 bị can gồm: Lê Thị Phương Huyền, Lê Thị Phương Hoàng (17 tuổi, là hai chị em song sinh), Lê Thị Huyền Trang (19 tuổi, đều trú ở thị trấn Ái Nghĩa, H.Đại Lộc) và Văn Thị Mỹ Dung (18 tuổi, trú xã Đại Hòa, H.Đại Lộc) bị đề nghị khởi tố về hành vi “cố ý làm nhục người khác”.

Trước đó, chiều 18-1, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh và các đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái bị 4 cô gái khác đánh đập dã man tại một quán cà phê ở khu 7 thị trấn Ái Nghĩa (H.Đại Lộc). Nạn nhân được xác định là L.T.B.T. (16 tuổi, trú khu 7, thị trấn Ái Nghĩa). Ngay sau khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội vào khoảng 16h30 ngày 18/1, Công an H.Đại Lộc lập tức vào cuộc xác minh vụ việc.

Quá trình điều tra cho thấy, do mâu thuẫn cá nhân từ trước giữa nạn nhân T. và Trang nên chiều ngày 18/1, Trang đã rủ thêm Huyền, Hoàng và Dung đến quán cà phê nơi T. làm việc để uống cà phê.

Khi đến quán cà phê, cả 4 người lên tầng 2 ngồi, Dung và Huyền xuống tầng 1 gọi T. lên. Sau đó Trang, Huyền, Dung đánh và lột áo quần nạn nhân ngay giữa quán. Lúc này, nạn nhân la khóc. Sợ bị phát hiện, những người này tiếp tục lôi T. vào phòng vệ sinh để tiếp tục đánh. Trong lúc đánh và làm nhục T. thì Văn Thị Mỹ Dung dùng điện thoại quay và phát trực tiếp lên mạng xã hội. Sau khi nắm bắt được danh tính 4 cô gái tham gia đánh hội đồng, Công an H.Đại Lộc đã đến từng nhà để vận động, đưa các đối tượng đến Cơ quan công an làm việc.

Vào khoảng 19h20 cùng ngày 18/1, Lê Thị Phương Huyền đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc, riêng Dung, Trang và Hoàng đang bỏ trốn. “Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng về tội “làm nhục người khác. Nếu 3 người còn lại liên quan đến vụ việc là Dung, Hoàng và Trang không ra đầu thú để khai nhận vụ việc thì cơ quan điều tra sẽ phát lệnh truy nã”, một cán bộ Công an H.Đại Lộc cho biết.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất