Phát triển văn hoá đọc thông qua Tủ sách Huế

Nguyễn Quốc

Việc hình thành Tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô.

Ông Phan Ngọc Thọ (phải) trao tặng ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế cho Tủ sách Huế. Ảnh: Ngọc Minh.
Ông Phan Ngọc Thọ (phải) trao tặng ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế cho Tủ sách Huế. Ảnh: Ngọc Minh.

Ngày 17/3, tại Lầu Tàng Thư, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách - Địa chí văn hoá Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc hình thành Tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu về Thừa Thiên - Huế trên tất cả các lĩnh vực..., phục vụ cho công cuộc xây dựng tỉnh nhà trở thành đô thị văn hóa, di sản trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tủ sách Huế được hình thành với Logo nhận diện riêng, mang tính thương hiệu riêng của Huế không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, đề án Tủ sách Huế chính là bước khởi đầu để thực hiện mục tiêu ra mắt một sản phẩm văn hóa tri thức cho riêng Huế, một sản phẩm quà tặng độc đáo để giới thiệu, quảng bá văn hóa Huế.

Để phù hợp với thời đại công nghệ, sắp tới tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu và hoàn thiện ứng dụng App Tủ sách Huế nhằm quản lý, giới thiệu nội dung các đầu sách trong Tủ sách Huế để lan tỏa và phục vụ nhu cầu bạn đọc ở trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất