Phẫu thuật cứu bé trai 9 tuổi bị kéo đâm thủng tim

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu phẫu thuật nhằm cứu sống bệnh nhi. Nếu chậm trễ, bệnh nhi sẽ bị mất máu, chèn ép tim, dẫn đến tử vong.

 

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát).
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát).

Ngày 3/7, bác sỹ Trần Thanh Trí, Trưởng khoa Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 2/7, bé trai  M.T.A., 9 tuổi, trú ở Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh), bị kéo đâm thủng tim.

Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Quận 7 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sỹ ở đây đã cấp cứu cho tim của bé A đập lại, sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu phẫu thuật nhằm cứu sống bệnh nhi. Nếu chậm trễ, bệnh nhi sẽ bị mất máu, chèn ép tim, dẫn đến tử vong.

Trong khi phẫu thuật các bác sỹ thấy tim bị thủng một lỗ ở thất phải, sát cạnh một động mạch vành. Các bác sỹ đã khâu lại lỗ thủng tim cho bệnh nhi.

Hiện tại, sức khỏe bé trai ổn định, đã được chuyển xuống phòng hồi sức tim.

Chiều 3/7, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7 đã có công văn gửi các đơn vị chức năng của thành phố và Quận 7 để làm rõ lời khai của chị T, (30 tuổi, trú tại đường Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 2, phường Bình Thuận, Quận 7) là mẹ ruột của bé M.T.A., trong biên bản lấy lời khai của Công an phường Bình Thuận ghi nhận vào khoảng 9h ngày 2/7.

Chị T, khai: “Tôi chọi (ném) kéo làm A, bị thương," nhưng sau đó giải thích: “Tôi nói như vậy vì tôi thường hay la con cái, mọi người đều biết, nên tôi nói như vậy cho dễ hình dung”.

Ông Châu Hoàng Thanh, Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7 cho biết, trước mắt, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7 cùng với Ủy ban nhân dân phường Bình Thuận đã đến thăm hỏi gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng. Các ban, ngành, đoàn thể phường cũng đã đến thăm, chia sẻ động viên gia đình và hỗ trợ thêm 5 triệu đồng.

Ủy ban nhân dân phường Bình Thuận đã cử lực lượng đoàn thể khu phố, Hội phụ nữ đến thăm hỏi chị T tại nhà, hiện nay tâm lý của chị này ổn định trở lại.

Công an Quận 7 đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc cháu A. bị kéo đâm thủng tim.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất