Phiêu cùng 'Ở trọ'

Thư Hoàng

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án Trịnh Contemporary (đương đại hóa nhạc Trịnh) đã “về đích” bằng việc ra mắt album “Ở trọ”.

Phiêu cùng 'Ở trọ'

Ca sĩ Hà Lê.

Còn nhớ, trong nỗ lực đưa nhạc Trịnh đến gần hơn với khán giả trẻ, Hà Lê đã ra 3 MV là “Diễm xưa”, “Mưa hồng” và “Biển nhớ” như một sự “đo lường”. Và điều thú vị, với 3 sản phẩm này, Hà Lê và các cộng sự đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, từ phía công chúng lẫn giới nhà nghề.

Đặc biệt, Hà Lê đón nhận sự tưởng thưởng xứng đáng trên tạp chí Billboard Mỹ như một hình mẫu nghệ sĩ đương đại có khả năng và sứ mệnh trên con đường nghệ thuật phát triển nhạc Việt ra thế giới. Đáng kể nữa, Hà Lê còn nhận được nhiều lời khen từ phía gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho nỗ lực làm mới nhạc Trịnh.

Công chúng có thể thấy Hà Lê và các cộng sự đã mạnh dạn cách tân khi sáng tác thêm phần lời (đọc rap) và pha trộn những phong cách, loại hình nghệ thuật thời thượng và mở ra một hồn Trịnh khác, một không gian Trịnh khác: tươi mới, mộng ảo, nhưng không kém phần trữ tình, sâu sắc.

7 ca khúc trong album “Ở trọ” chính là 7 mảnh ghép mà Hà Lê tự tay lựa chọn, đồng điệu tinh thần tự do và nhân bản của Trịnh Công Sơn - cũng như của chính Hà Lê. Như chính chia sẻ của Hà Lê: “Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh, đúng hơn từ một tiếng gọi. Sự tự do của âm nhạc là thứ mọi người sẽ thấy rõ nhất trong Trịnh Contemporary”.

Trả lời câu hỏi, rằng việc ra mắt album “Ở trọ” giúp anh hóa giải được bao nhiêu phần trăm áp lực so với hồi đầu thực hiện dự án, Hà Lê cho rằng, trong rất nhiều áp lực khi thực hiện dự án đương đại hóa nhạc Trịnh thì chờ đợi phản hồi của người nghe cũng là một áp lực thú vị. Vì thế, với việc ra mắt album mới này, Hà Lê chờ đợi sự phản hồi của công chúng.

“Áp lực sẽ chưa thể giải tỏa khi tôi không có được những phản hồi của người nghe”- Hà Lê nói. Có lẽ, chính sự tỉnh táo này mà công chúng có quyền hi vọng vào những bước tiến mới của Hà Lê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỳ vọng vào lớp trẻ

Kỳ vọng vào lớp trẻ

Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ tập trung để làm sao lôi cuốn được các nhạc sĩ trẻ có được những sáng tác có ích cho đời sống xã hội...
Những khúc hát trái tim

Những khúc hát trái tim

Cứ mỗi dịp tháng 7 về, Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các ca sĩ, nghệ sĩ lại cất lên tiếng hát của mình như một cách tri ân những người đã ngã xuống  xuống vì nền độc ...
Tuấn Nam với khát vọng Jazz

Tuấn Nam với khát vọng Jazz

“10 năm là thành viên của ban nhạc Anh Em, có thể tôi không có nhiều cơ hội chơi Jazz thoả sức nhưng bù lại tôi có cơ hội học hỏi cái hay của những thể loại âm nhạc ...
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.

Tin nóng

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Hoàng Vân

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Hoàng Vân

Nhân 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Hoàng Vân, chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 sẽ tổ chức chương trình với chủ đề "Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay" vào 20h10 tối nay (25/7) trên kênh VTV1.

Xem nhiều nhất